Một nốt trầm tinh tế

Mình thích sự yên ắng, bình ổn của nhà mình. Sự kết hợp của màu sắc, kèm theo ánh sáng và khí trời tự nhiên của bản thân chung cư tạo ra khá nhiều góc bình yên trong nhà”. – chia sẻ từ gia chủ.

Gia chủ tự nhận yêu cầu thiết kế của mình khá “đơn giản và chung chung” – một không gian sống trầm trầm, rộng rãi hơn so với căn hộ hai phòng ngủ cũ anh đã từng ở. Anh cũng hình dung các bức tường có thể tối màu với một chút điểm xuyến bằng vài mảng màu nóng.

Thực tế, kiến trúc sư đã phát triển ý tưởng dựa trên hiện trạng căn hộ và một số nét cá nhân của chủ nhà. Công trình hình thành với tông màu sẫm và tương phản cùng những vật liệu mang chất thô mộc. Sở thích ngao du, khám phá của gia chủ được hình tượng hóa bằng những đường cong mang dáng hình của núi và cát, tượng trưng cho những con đường. Căn hộ 90m2, từ 3 phòng ngủ được làm thành 2, với những không gian mở đón nắng và gió, được thiết kế phóng khoáng.

Điểm nhấn của phòng khách là một đảo bếp dài nối liền với bàn ăn tạo cảm giác khỏe khoắn về đường nét, đồng thời ngăn chia ước lệ các chức năng trong cùng một không gian. Việc thể hiện màu sắc mạnh như một cuộc chơi giữa gam màu đỏ sậm và xám, kết hợp hài hòa cùng nội thất gỗ tự nhiên được “đo ni đóng giày” cho công trình này.

Đảo bếp rộng và nhiều kệ sách cũng là một dụng ý nhằm thỏa mãn sở thích nấu nướng và thói quen đọc của chủ nhà. Bên cạnh đó, người thiết kế cũng chắt chiu ánh sáng và khí trời tự nhiên, như một cách làm tăng sự kết nối giữa bên trong và bên ngoài không gian sống. Buổi sáng, nắng sớm vào sâu chỗ sofa hay ghế bành phòng ngủ sẽ có nắng chiều xiên qua từ lá sách của rèm cửa. Gia chủ trìu mến gọi là những góc bình yên trong nhà.

Bài: Ngô Ly Kha, ảnh: Đỗ Sỹ

Thông tin công trình:

Căn hộ thuộc dự án Saigon South, Quận 7, TP. HCM

Thiết kế nội thất: TD Studio.

Thi công : Thanh Lưu

Trợ lý nhiếp ảnh: Phạm Tú

P/S: Bài đã đăng trên Tạp chí Kiến trúc & Đời sống tháng 3/2022

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s