Kiến trúc Việt và hướng đi mới cho người trẻ

Bài: Ngô Ly Kha, ảnh: Hoàng Lê

Một năm đầy biến động và âu lo với mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực, và kiến trúc cũng không ngoại lệ. Thiết nghĩ, đây cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta cùng nhìn lại chặng đường đã qua, đồng thời sửa soạn hành trang cho chặng đường sắp tới.

Ở chuyên đề này, Tạp chí Nhà Đẹp mời các bạn tham dự một buổi tọa đàm nhỏ xoay quanh những mối quan tâm của kiến trúc Việt Nam hiện tại, từ đó mở thêm những hướng đi mới cho người trẻ, qua góc nhìn của 4 vị khách mời từ thế hệ 5x đến 8x. Họ đều là những người trực tiếp tham gia vào lĩnh vực thiết kế, sáng tạo và xem nó như một dự án phát triển trọn đời của mình; đều tâm huyết đắp xây cho nền kiến trúc và bồi dưỡng những thế hệ kế thừa… Nhưng mỗi câu chuyện, mỗi góc nhìn của họ lại mang một màu sắc, một hương vị riêng, lý thú và đa chiều.

Công trình MA House – Gerira Architects

Bản chất của hoạt động thiết kế, sáng tạo liệu có thay đổi trước những tác động của công nghệ? Tính bản địa và vị thế của Việt Nam trên bản đồ phát triển của thế giới? Người trẻ nên vin vào những yếu tố nào để tiến xa hơn trên lĩnh vực này?

Mời bạn tìm lời giải của riêng mình qua phần chia sẻ của 4 vị khách mời trong Chuyên đề: Kiến trúc Việt và hướng đi mới cho người trẻ

P/S: Chuyên đề đã được đăng tại Tạp chí Kiến trúc Nhà Đẹp số Xuân 2021.

Advertisement

3 thoughts on “Kiến trúc Việt và hướng đi mới cho người trẻ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s