Cặp đôi đa dụng

Bài: Ngô Ly Kha, ảnh: Trọng Nhân

Với “đơn đặt hàng” là một hệ thống hi-end nhỏ gọn dùng trong phòng làm việc, anh chủ Passion Audio làm tôi khá bất ngờ khi chọn loa Dynaudio Focus 160 và thiết bị tất cả trong một T+A E-Music Receiver. Thế nhưng sự kết hợp của anh bao giờ cũng đầy thuyết phục!

Phòng làm việc tại nhà thường không đủ rộng cho một dàn hi-end cồng kềnh với đầy đủ các thiết bị rời gồm loa, ampli, pre-ampli, CD player… Mặc khác, người dùng cũng sẽ không có nhiều thời gian và tâm thế nghe nhạc như khi họ đang ở một phòng nghe thực thụ. Vì thế một bộ dàn nhỏ gọn, đa dụng với chất lượng trình diễn khá là đủ cho nhu cầu của một phòng làm việc.

Focus 160 bookshelf trở thành ứng cử viên sáng giá bởi nó là đại diện tiêu biểu cho dòng loa nhỏ gọn của Dynaudio. Được cải tiến từ Focus 140, Focus 160 có chất lượng trình diễn đáng kinh ngạc với độ chính xác cao, tốc độ nhanh, độ bao phủ rộng cho âm thanh sống động, tự nhiên. Thế hệ loa mới còn có mẫu mã thanh lịch, với những góc bo đẹp mắt và vỏ ngoài nhiều màu sắc (trắng, đen, nâu gỗ).

2012-08-10-nd

Trong khi đó, T+A E-Music Receiver là thiết bị tất cả trong một tích hợp CD player, ampli. Ngoài ra, sản phẩm này còn hỗ trợ nhiều kết nối không dây rất tiện dụng. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa công nghệ truyền thống và khái niệm kỹ thuật số đương đại, tạo thành một “bộ chỉ huy trung tâm” có nhiệm vụ nhận tín hiệu, mã hóa và khuếch đại âm thanh. Và cũng giống như tinh thần của Siggy Amft – CEO của T+A Elektroakustik, thiết bị của ông cũng “nhỏ gọn, bắt mắt để một phụ nữ vóc dáng trung bình vẫn có thể dễ dàng di chuyển”.

Ngoài ra, E-Music Receiver còn hỗ trợ giao thức DLNA qua kết nối mạng LAN, WLAN cho phép kết nối và truy xuất các file âm thanh từ các máy tính nối cùng mạng trong nhà, chẳng hạn bộ dàn đặt ở phòng làm việc những vẫn có thể phát một bản nhạc từ máy tính ở phòng ngủ. Hơn nữa, nó còn cho phép kết nối với USB, Iphone, Ipad, Ipod… và kho nhạc khổng lồ từ internet radio.

“Bài giảng” của anh chủ Passion Audio khá thú vị, tuy nhiên phải đến khi thưởng thức cặp đôi này biểu diễn tôi mới hoàn toàn bị thuyết phục. Cứ ngỡ căn phòng 20m2 sẽ làm khó cặp loa tí hon nằm trên kệ sách, thế nhưng căn phòng vẫn phủ đầy chất âm trong vắt, da diết và bỏng cháy với track “Before the rain” của Alexandra Burke. Cả tiếng thở, tiếng lấy hơi rất khẽ của nữ ca sĩ da màu cũng đầy truyền cảm…

Một bài học nữa tôi rút ra rằng, một chất âm đẹp có thể bắt đầu từ sự hài hòa trong việc lựa chọn và phối ghép thiết bị.

P/S: Đây là loạt bài PR tôi viết cho Passion Audio, bây giờ đã đổi tên thành Norman Audio. Các bài viết đã đăng trên Tạp chí Bộ sưu tập Nhà Đẹp từ tháng 6/2011 đến năm 2012.

Mời các bạn cùng tôi thử nghiệm một lĩnh vực mới đầy quyến rũ: âm thanh! Nhưng có lẽ bạn nên bắt đầu đọc từ “Lần đầu đi nghe hi-end” để tiện theo dõi câu chuyện.

Bài viết bên dưới là bài thứ 10, đăng trên Tạp chí BST Nhà Đẹp tháng 5/2012.

Advertisement

2 thoughts on “Cặp đôi đa dụng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s